Đêm Buồn Tình Lẻ - Trường Vũ

Đã lâu rồi đôi lứa cách đôi nơi tơ duyên xưa còn hay mất.
Mái trường ơi anh tôi còn học nữa hay ra đi từ đô nào.
Ngày xưa đó ta hay đón dìu nhau đi trên con đường lẻ loi, mấy năm qua rồi anh em không gặp nữa bao yêu thương và nhớ anh xin chép nên thơ ,vào những đêm buồn.

Mưa, mưa rơi từng đêm mưa triền miên trên đồn khuya lòng ai thương nhớ vô biên.
Thương, em thương ngày đó anh nhìn em mắt hoen sầu không nói nên câu giã từ.
Mong, anh mong làm sao cho tình duyên không nhạt phai theo năm tháng thoáng qua mau.
Yêu, yêu anh nhiều lắm nhuung tình ta vẫn chưa thành khi núi sông còn điêu linh.

Ở phương này vui kiếp sống trinh nhân nhưng không quên dệt mơ ước.
Ước ngày nao quê hương tàn chinh chiến cho tơ duyên được thắp màu.
Và phương đó em ơi có gì vui xin biên thư về cho anh, nhớ thương vơi đầy đêm nay trên đồn vắng, thương em anh thương nhiều lắm em ơi biết cho chăng tỉnh lẻ đêm buồn.Trường Vũ
Trường Vũ

Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 1963 tỉnh Bạc Liêu, là một ca sĩ hải ngoại. Anh là con thứ năm trong số 6 người con, gốc người Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời.

Lúc nhỏ, anh cư ngụ trong một ấp người Triều Châu, ít người Việt và giao tiếp hàng ngày chủ yếu nói tiếng Hoa. Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles đã có dịp được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà và giọng Chế Linh và Duy Khánh với nhạc phẩm tình cảm phổ thông đã ảnh hưởng anh.

Khi đến Mỹ, ghi danh học Trung học phổ thông nhưng anh đã bỏ ngang vì quá đam mê ca nhạc. Được bạn bè khuyến khích, anh đã tìm đến nhạc sĩ Duy Khánh để theo học gần 5 năm và cùng với học phát âm tiếng Việt, nghệ thuật luyến láy để diễn tả những nhạc phẩm thuộc thể loại mà anh thấy phù hợp.

Anh đã cộng tác với trung tâm như Trung tâm Ca Dao, Trung tâm Phượng Hoàng, Trung tâm Asia, Trung tâm Vân Sơn, Trung tâm Tình, Trung tâm Thúy Nga và đã xuất hiện trên video của các trung tâm này. Anh nổi tiếng với những ca khúc nhạc vàng như: Liên khúc nghèo, Túy ca, Thành phố buồn,... và nhạc lính (tình khúc chiến trường) như Bạc màu áo trận,
[m]http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=p34nZDlcE5[/m]