Liên Khúc Tuấn Vũ - 15 Phút


Tuấn Vũ
Tuấn Vũ
Ca sĩ Tuấn Vũ tên thật là Nguyễn Văn Tài
(sinh ngày 16 tháng 12 năm 1959 tại Phan Thiết, Việt Nam)
là một nam ca sĩ nổi tiếng người Việt sống ở hải ngoại.
Nguyên Quán: tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.
Thể loại nhạc: Nhạc vàng, Nhạc lính
Ca khúc thành công Nỗi buồn sa mạc, Tìm mãi thương yêu, Người yêu cô đơn, Hận đồ bàn, Con đường xưa em đi, Hai vì sao lạc, Bài ca kỷ niệm, Cho vừa lòng em, Mùa xuân lá khô, Người tình và quê hương, Rừng xưa,...

Tuấn Vũ theo nghiệp ca sĩ từ đầu những năm 1980 và trở thành ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng. Đến nay Tuấn Vũ đã thu âm trên dưới 1.400 bài hát thuộc nhiều thể loại. Hầu hết các nhạc phẩm làm nên tên tuổi của anh đều được hát trong giai đoạn từ năm 1994 trở về trước: Hoa sứ nhà nàng, Đôi mắt người xưa, Cô bé ngày xưa, Người yêu cô đơn, Giọt lệ đài trang, Tâm sự người lính trẻ, Phượng buồn, Tình khúc buồn, Bướm trắng, Ngày mai tôi về, Kỉ niệm một mùa hè, Đám cưới đầu xuân, Có thế thôi ... Rất nhiều liên khúc được Tuấn Vũ trình bày cũng được nhiều người biết đến.
Vào những thập niên 1980 và 90 đi đâu trên mọi miền đất nước từ Bắc tới Nam người ta cũng nghe cũng văng vẳng giọng ca của anh.

Hiện anh vẫn sống độc thân. CD anh mới ra là: Chuyến đò không em được phát hành bởi Tuấn Trinh Production, năm 2011. Hiện anh vẫn đang tích cực đi biểu diễn và có thể sắp tới sẽ cho ra 1 Cd mới nữa cho riêng mình.
Tuấn Vũ là 1 trong số ít ca sĩ được đông đảo số người hâm mộ cho tới ngày nay. Hiện nay tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có các câu lạc bộ fan Tuấn Vũ (FTV) duy trì hoạt động, gặp gỡ thường xuyên. Các fan của Tuấn Vũ hâm mộ anh không chỉ bởi các ca khúc bất hủ đã đi sâu vào lòng người mà còn bởi tính cách hòa đồng, chân thật và giản dị của anh.

[m]http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=FcMcSzYsiE[/m]